What happens here stays here

Thị trường

Dòng tiền từ chứng khoán có thể ’chảy’ sang bất động sản?
Các chuyên gia dự báo, các đợt rung lắc mạnh của chứng khoán có thể thôi thúc giới đầu tư tìm kiếm một "bình thông hơi" tài sản khác ít biến động hơn.
Nguời dân được phép xây dựng trên đất quy hoạch ’’treo’’
Theo Luật Xây dựng sửa đổi, từ ngày 1-1-2021, người dân được quyền xây dựng nhà mới, nếu đất vẫn thuộc diện quy hoạch “treo” trên 3 năm.
Số tài khoản chứng khoán mở mới lại lập kỷ lục
Tháng 12/2020 ghi nhận số tài khoản chứng khoán cá nhân mở mới một tháng vượt 60.000, lập kỷ lục cả năm 2020.
Sẽ không còn giá FIT cho điện mặt trời sau năm 2020
Ngành điện cho biết, Bộ Công thương đang trình Chính phủ cho cơ chế áp dụng thí điểm và sẽ không có giá FIT cho điện mặt trời sau năm 2020…
Các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài kiến nghị về chính sách giá FIT
Ông Tomaso Andreatta, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhận định tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020 ngày 22/12 ở Hà Nội: "Giảm giá FIT ở thời điểm này là quá sớm".
Bộ Công thương kiến nghị giảm 12-17% giá FIT điện gió sau ngày 1/11/2021
Theo dự thảo Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án giải quyết khó khăn trong đầu tư xây dựng các dự án điện gió của Bộ Công thương, giá FIT điện gió sau ngày 1/11/2021 có thể giảm từ 12-17% so với giá ban đầu. Trong đó mức giá mua vào cho điện gió mặt đất sẽ giảm sâu hơn so với điện gió ngoài khơi hoặc gần bờ.
Biểu giá FIT và các lợi ích
FIT là gì? Luật về FIT gồm những nội dung gì? Các lợi ích từ chính sách giá FIT ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về FIT dưới đây.
Thêm một cơ quan được quyền cấp, cấp đổi, cấp lại Sổ đỏ
Từ ngày 8/2/2021, thêm 1 cơ quan nữa được quyền cấp, cấp đổi, cấp lại Sổ đỏ là Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.
[Khánh Hòa] Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa trình HĐND tỉnh kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công năm 2020. Qua đó, điều tiết lại kế hoạch vốn nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm giải ngân hết số vốn đầu tư công còn lại của năm 2019 và vốn kế hoạch năm 2020.
[Khánh Hòa] Rà soát các dự án thủy điện có chuyển mục đích sử dụng rừng
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) chủ trì phối hợp với các sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan triển khai nội dung chỉ đạo của Bộ NN-PTNT và Tổng cục Lâm nghiệp về việc rà soát, kiểm tra, đánh giá các dự án thủy điện có chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; báo cáo kết quả cho bộ và UBND tỉnh trước ngày 4-12.